Tin tức

Tôn Đông Á Dùng Sơn Không Chì Cho Sản Phẩm Tôn Mạ Màu

Ngày đăng: 10/09/2021 125 lượt xem
Tôn Đông Á Dùng Sơn Không Chì Cho Sản Phẩm Tôn Mạ Màu
Với phương châm, chất lượng - an toàn - môi trường, những năm qua sản phẩm tôn Đông Á đã khẳng định chất lượng, thương hiệu trong và ngoài nước. Tuy nhiên, để hướng tới một môi trường xanh, toàn bộ sản phẩm tôn mạ màu sản xuất tại Tôn Đông Á đã chuyển đổi sang sơn không chì nhằm bảo vệ môi trường và sức khoẻ người dùng.

Đại diện Tôn Đông Á cho biết, sơn không chì là sơn có hàm lượng chì dưới 0,009% theo khối lượng hoặc 90 ppm, việc thực hiện chuyển đổi sang sơn không chì là xu hướng chung trên thế giới và doanh nghiệp này cũng không ngoại lệ.

Tôn Đông Á dùng sơn không chì cho sản phẩm tôn mạ màu
Sản phẩm tôn mạ màu của Tôn Đông Á sử dụng nguyên liệu sơn không chì từ các nhà cung cấp có tên tuổi lớn như PPG (Mỹ), Becker (Thụy Điển)...

Chì trong sơn giúp tạo màu đa dạng và chi phí nguyên vật liệu thấp. Ngoài ra trong một số trường hợp chì giúp tăng độ bền màu. Khi chuyển đổi sản xuất tôn mạ màu sử dụng sơn không chì làm chi phí tăng cao hơn tuy nhiên để thực hiện định hướng “cùng xây cuộc sống xanh”, theo xu hướng chung của thị trường cũng như yêu cầu an toàn cho môi trường và người sử dụng, việc sử dụng sơn không chì được Tôn Đông Á ưu tiên thực hiện từ năm 2019. Đến đầu năm 2021, Tôn Đông Á đã hoàn thiện việc chuyển đổi này.

Chất lượng sản phẩm tôn mạ màu sử dụng sơn không chì không thay đổi so với các sản phẩm có sử dụng sơn có chì. Đặc tính chất lượng không thay đổi nên việc bảo hành chống phai màu là tương đương nhau, đại diện doanh nghiệp này chia sẻ.

Tôn Đông Á dùng sơn không chì cho sản phẩm tôn mạ màu
Thiết bị hiện đại trong chuỗi sản xuất tôn phủ sơn không chì của Tôn Đông Á

Vừa qua, Phòng thí nghiệm và phát triển sản phẩm (Phòng LAB) của Tôn Đông Á được Văn phòng Công nhận chất lượng BoA - Bộ Khoa học và Công nghệ cấp Chứng chỉ công nhận đạt chuẩn ISO/IEC 17025:2017 trong lĩnh vực cơ, hóa (VILAS 1321).

Theo đó, Tôn Đông Á có đủ năng lực về kỹ thuật và tổ chức quản lý, có khả năng cung cấp các kết quả thử nghiệm có độ chính xác cao, phù hợp với các tiêu chuẩn của Việt Nam cũng như quốc tế.

"Kết quả thử nghiệm của Tôn Đông Á đạt giá trị tương tự kết quả thử nghiệm của các đơn vị độc lập như TT3 hay SGS Việt Nam trong lĩnh vực cơ và hóa", đại diện Tôn Đông Á nhận định.

Điều này cũng thể hiện quan điểm định hướng chất lượng xuyên suốt của công ty. Với phương châm phát triển bền vững và chiến lược kinh doanh dài hạn, chú trọng nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng, thương hiệu Tôn Đông Á hứa hẹn sẽ tiếp tục tạo ra những bước đột phá, hướng tới mục tiêu đem các sản phẩm chất lượng đến người tiêu dùng.

Tuệ Minh

 

Bài viết khác

NS BlueScope Sở Hữu Tôn “Nhãn Xanh” Đầu Tiên Tại Việt Nam
Hồi Phục Sau Đại Dịch, Ngành Thép Bước Vào Giai Đoạn Tăng Trưởng Ổn Định
Tôn Phương Nam - Thúc Đẩy Xuất Khẩu Trong Bối Cảnh Phòng , Chống Dịch Covid-19
Tôn Đông Á Ra Mắt KINGMAX - Giải Pháp Tối Ưu Cho Công Trình
Tôn Pomina Tạo Bước Đột Phá Với Dòng Tôn Lạnh SOLAR® AZ100 Thế Hệ Mới
Gián Đoạn Chuỗi Cung Ứng - Giải Pháp Nào Cho Doanh Nghiệp Việt Nam?