Tin tức

Tôn Seamlock Và Những Ưu Điểm Tuyệt Vời Của Nó

Ngày đăng: 01/10/2021 452 lượt xem
Tôn Seamlock Và Những Ưu Điểm Tuyệt Vời Của Nó

Kim loại đang dần trở thành một trong những loại vật liệu được ưa chuộng nhất cho mái nhà ở cả nhà dân dụng và nhà công nghiệp, thương mại. Các chủ đầu tư đang chuyển sang sử dụng tấm lợp kim loại vì những lợi ích tuyệt vời của nó như: độ bền, tuổi thọ cao cùng với vẻ ngoài hiện đại.

 

Với sự đa dạng của mái lợp bằng kim loại hiện nay trên thị trường thì mái lợp kim loại có đường nối đứng (sau đây gọi là: tôn seamlock) là một trong những mái lợp kim loại phổ biến nhất bởi vẻ ngoài hiện đại với nhiều ưu điểm nổi bật. Zingal xin chia sẻ một số thông tin cơ bản để giúp cho Quý khách hàng hiểu rõ hơn về tôn seamlock trước khi chọn chúng để bảo vệ cho ngôi nhà của mình.

 

Tôn seamlock là gì?

 
Tôn seamlock là loại tôn có các đường nối đứng (nối nổi), nhô lên trên phần tấm phẳng của mái nhà. Loại mái này thường được lắp đặt theo chiều dọc, chạy từ mái hiên cho đến đỉnh mái. Điều đặc biệt đối với tôn seamlock đó là các vít liên kết được giấu bên dưới đường seam. Cho dù tấm tôn được gắn vào tấm sàn mái hay xà gồ mái bằng đai kẹp thì các vít liên kết được giấu kín và được bảo vệ bởi các yếu tố thời tiết.
 
Các kiểu tôn seamlock phổ biến
 
1. Kiểu Chụp-Khóa (Snap-Locked)
 
 
Tôn seamlock kiểu chụp-khóa được chế tạo với hệ thống kẹp (clip system) có thể khóa (hoặc chụp) hai cạnh lại với nhau do đó giúp giữ chúng ở đúng vị trí. Không giống như tôn seamlock kiểu khóa cơ học, tôn seamlock kiểu chụp-khóa không sử dụng máy seam (seamer) vì thế giúp cho việc lắp đặt được nhanh chóng và dễ dàng hơn.
 
Tôn seamlock kiểu chụp-khóa và tôn seamlock kiểu khóa cơ học là hai loại tôn seamlock phổ biến nhất hiện nay.
 
2. Kiểu bắn vít một bên mép (Nail-Hemmed)
 
 
Tôn seamlock kiểu nail-hemmed có một cạnh được liên kết với bên dưới bằng liên kết vít, thường có các lỗ vít đủ lớn để cho phép kim loại giãn nở và co lại theo thời gian. Các tấm tôn được nối với nhau kiểu chồng lên nhau, tấm sau chồng lên tấm trước.
 
Khóa lồng của hai tấm có xu hướng nông vì thế chúng không hoạt động tốt nhất khi chịu ảnh hưởng dưới gió bão nghiêm trọng. Trong một số trường hợp gió bão có thể đủ mạnh để làm cong vênh hoặc làm hỏng mái tôn kiểu này.
 
3. Tôn seamlock kiểu ghép mí cơ học
 
Đây là một trong những loại tôn seamlock phổ biến nhất hiện nay. Tôn seam kiểu cơ học có các cạnh thẳng hàng và một máy seam (seamer) được sử dụng để uốn các mép tấm tôn lại với nhau, khóa các tấm tôn vào đúng vị trí.
 
Nó có khả năng thích ứng cao với nhiều môi trường khác nhau và phù hợp với các toà nhà dân dụng, công nghiệp. thương mại.
 
Loại mái lợp này thường có 2 kiểu khóa đó là hệ thống khóa đơn và hệ thống khóa kép. Hệ thống khóa kép có hai nếp gấp giúp chúng bền bỉ với thời tiết hơn và chúng thường được sử dụng phổ biến hơn so với hệ thống khóa đơn. Hệ thống khóa đơn như tên gọi của chúng sử dụng một nếp gấp và yêu cầu độ dốc nhiều hơn để đạt được hiệu quả.
(hệ thống khóa đơn)
 
Với những tính năng nổi bật này mà Zingal đã phát triển dòng sản phẩm DuraRoof mang bản chất của dòng tôn seamlock kiểu ghép mí cơ học khóa kép với mong muốn mang đến những sản phẩm tốt nhất dành cho Quý khách hàng.
 
(hệ thống khóa kép)
 
Các ưu điểm của tôn seamlock
 
Mái lợp tôn seamlock có rất nhiều ưu điểm như: chất lượng cao, bền bỉ, chi phí bảo trì thấp, hiệu quả về mặt năng lượng. Những ưu điểm hàng đầu như:
 
1. Tuổi thọ tuyệt vời
 
Tấm lợp kim loại có tuổi thọ cao hơn nhiều so với hầu hết các loại tấm lợp khác với khả năng chịu đựng dưới thời tiết khắc nghiệt cực tốt.
 
Tôn seamlock yêu cầu về sửa chữa, bảo trì ít hơn nhiều đặc biệt so với các loại vật liệu khác.Mái lợp tôn seamlock hoạt động tốt trong nhiều môi trường khác nhau, giúp chúng tồn tại lâu hơn, ít phải sửa chữa hơn và giúp tiết kiệm chi phí hơn về lâu dài.
 
2. Không thấy vít liên kết
Một lợi thế đáng kể của tôn seamlock đó là các vít liên kết của chúng được giấu kín, có nghĩa là chúng được bảo vệ tốt khỏi gió, mưa, tia UV và các hình thái thời tiết khác có thể khiến vít bị gỉ và mòn.

Sử dụng hệ liên kết giấu vít giúp kết cấu mái tồn tại lâu hơn, giúp bạn đạt được lợi tức tốt nhất cho chi phí đầu tư của mình.

 

3. Tiện ích nổi bật

 

Với thiết kế đường seam đứng, bạn có thể dễ dàng lắp đặt thêm các hệ thống pin năng lượng mặt trời, hệ thống chống rơi,... giúp tăng thêm sự tiện ích cho ngôi nhà của bạn.

 

4. Vẻ ngoài hiện đại

 

Kết cấu mái của bạn được thiết kế để đáp ứng nhiều mục đích khác nhau như là bảo vệ ngôi nhà và gia đình của bạn và nó cũng quan trọng không kém khi nó trông hấp dẫn và phù hợp với phần còn lại của ngôi nhà của bạn.


Mái tôn seamlock linh hoạt về màu sắc và kết cấu đồng thời mang đến vẻ ngoài thuần khiết, hiện đại và phù hợp với nhiều kiểu nhà.

 
 
 
 
 

Bài viết khác

NS BlueScope Sở Hữu Tôn “Nhãn Xanh” Đầu Tiên Tại Việt Nam
Hồi Phục Sau Đại Dịch, Ngành Thép Bước Vào Giai Đoạn Tăng Trưởng Ổn Định
Tôn Phương Nam - Thúc Đẩy Xuất Khẩu Trong Bối Cảnh Phòng , Chống Dịch Covid-19
Tôn Đông Á Ra Mắt KINGMAX - Giải Pháp Tối Ưu Cho Công Trình
Tôn Pomina Tạo Bước Đột Phá Với Dòng Tôn Lạnh SOLAR® AZ100 Thế Hệ Mới
Gián Đoạn Chuỗi Cung Ứng - Giải Pháp Nào Cho Doanh Nghiệp Việt Nam?